8 thứ cần làm để bạn có thể nâng tầm giá trị ngôi nhà của mình lên.

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc bán ngôi nhà của mình trong năm nay — hay chỉ là ý tưởng thu hồi vốn đầu tư của bạn, và tất nhiên bạn muốn bán được giá cao. Những cải tiến nhất định của ngôi nhà không chỉ có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn mà còn làm tăng giá trị thị trường của nó .

Các nhà môi giới BĐS thường khuyên chúng ta bỏ ra một chi phí nhỏ để cải tạo ngôi nhà, nó giúp bạn dễ bán hơn cũng như tăng giá trị ngôi nhà so với việc chưa cải tạo. Bạn có biết “Giá trị của việc cải tạo nhà thay đổi đáng kể theo hai khía cạnh: giá trị ngôi nhà hiện tại và vị trí của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến giá trị ngôi nhà của bạn. “Hiểu được một dự án có thể có khả năng tăng thêm bao nhiêu vào giá trị bán lại là bước đầu tiên để xác định xem liệu khoản đầu tư có mang lại lợi nhuận hay không. Đọc tiếp một số dự án tự làm đã chứng minh được giá trị của chúng. Do đó vài cải tạo nhỏ có thể tạo ra một giá trị lớn.

Các nhà nghiên cứu tâm lý khách hàng đã nói rằng bạn nên bắt đầu với 8 kế hoạch tu sửa sau:

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Cái nhìn đầu tiên là thứ quyết định đến cảm xúc của người xem và nó quyết định được 90% là khách hàng có muốn xem tiếp hay không. “Lối vào hoặc tiền sảnh của bạn có thể là một nơi cực kỳ quan trọng khi nói đến giá trị của ngôi nhà của bạn, vì nó tạo ra toàn bộ tông màu cho phần còn lại của không gian. “Đầu tư vào ngói đẹp và ánh sáng lộng lẫy. Lối vào tốt sạch và xanh. Tạo cảm hứng từ ban đầu là rất quan trọng để lấy được cảm xúc và thiện cảm của khách hàng.

cach lam tang gia tri ngoi nha (2)
Tạo ấn tượng đầu tiên từ lối đi vào.

Tô điểm cho không gian ngoài trời của bạn

Người mua có thể gắn thêm bất cứ đâu từ 5% đến 12% giá trị cho một ngôi nhà có cảnh quan được duy trì tốt. Không gian không cần phải lớn, nhưng nó phải được chu đáo. Bốn yếu tố chính: nơi ăn uống, nơi tiếp khách, ánh sáng và cây xanh để vừa đẹp mắt vừa tạo sự riêng tư. Nếu bạn có đủ ngân sách, bạn nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng mặt đất. Nếu không đủ ngân sách cũng nên đảm bảo ánh sáng được chiếu ở các góc tối. Cây xanh, ánh sáng và không gian dường như quá quan trọng để tăng giá trị ngôi nhà.

Một bàn ăn ngoài trời với mái che hoặc không cũng là cho khách hàng có cảm giác ấm áp hơn, đây là một mẹo để chiếm được tình cảm của khách hàng với ngôi nhà.

cach lam tang gia tri ngoi nha (3)
Thêm không gian ngoài trời để tăng giá trị ngôi nhà.

Tạo thêm dung lượng lưu trữ

Khách hàng thường quan tâm đến việc lưu trữ, kho, ngăn kéo hoặc tủ. Trong các khu vực sinh hoạt, tủ độc lập có ngăn kéo cho phép dọn dẹp nhanh chóng, đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ. Trong nhà bếp, những chiếc tủ có chiều sâu cao với các giá kéo ra được tạo thành nơi đựng thức ăn tuyệt vời, cũng như lưu trữ bát đĩa và các thiết bị nhỏ. Một không gian sống đủ các vật dụng lưu trữ là cần thiết để cuộc sống hoàn hảo, do đó bạn cũng cần tạo ra không gian lưu trữ nhưng đừng để căn phòng quá bừa bộn.

Cung cấp cho nó một lớp tường mới.

Một căn phòng được trang trí mới trông sẽ sáng sủa và tươi mới — và việc tự làm khá dễ dàng. ” thay đổi mọi thứ! Tôi biết nhiều bạn sẽ ngại về vấn đề sử dụng sơn để trang trí cho căn phòng, sử dụng giấy dán tường là biện pháp sạch sẽ và nhanh chóng. Một ưu điểm khác của giấy dán tường là nhiều lựa chọn và làm căn phòng sang trọng hơn sơn rất nhiều. Bạn cũng nên trang trí lại trần nhà của mình bởi nó cũng là điểm cộng cho căn phòng. Màu sắc trung tính nhẹ có sức hấp dẫn rộng rãi nhất và tăng thêm giá trị đáng kể cho một ngôi nhà. 

Xem lại phòng ngủ.

Ngoài các không gian bên ngoài thì phòng ngủ dường như được quan tâm tiếp theo. Phòng ngủ của bạn có thoải mái có ấm áp có đủ những đồ dùng cho một phụ nữ hoặc hơn thế.

Nên thay mới nệm nếu chúng quá cũ hoặc làm lại bộ rèm cửa sang trọng hơn. Các chuyên gia môi giới nói rằng nếu bạn tạo được một căn phòng ngủ vừa thoải mái và khách hàng muốn ngã lên giường để đánh giấc là bạn đã thành công 50%. Sơn lại căn phòng với một tông màu ấm và nhẹ nhàng là cách để thu hút khách hàng.

cach lam tang gia tri ngoi nha (1)
Tạo một căn phòng ngủ thoải mái nhất.

Xem xét lại nhà bếp…

Một căn phòng ngủ đẹp cần phải có phòng bếp hiện đại và hoàn hảo. 50% người mua nhà tương lai cho biết rằng các thiết bị nhà bếp lỗi thời là điểm khiến họ thất vọng nhất. Nên thay thế các thiết bị cũ bằng những thiết bị mới, bằng thép không gỉ. Người mua sẽ trả giá cao hơn cho một ngôi nhà sẵn sàng dọn vào ở. Nhưng những thay đổi nhỏ hơn cũng có thể đi một chặng đường dài. Một cách nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng là thay đổi phần cứng và đèn chiếu sáng của nhà bếp sang các thiết bị làm bằng kim loại, chẳng hạn như đồng mờ hoặc sa tanh đen. 

cach lam tang gia tri ngoi nha (4)
Một căn bếp siêu tiện lợi thật sự rất cần thiết làm cho khách hàng thêm ấn tượng.

Và cả bồn tắm

Sau câu chuyện ăn và ngủ có lẻ là đến câu chuyện tắm rửa. 

Tân trang phòng tắm thường tiêu tốn từ 3% đến 8% giá trị của một ngôi nhà, nhưng một công việc DIY có thể khiến nó thậm chí còn ít hơn thế, làm tăng đáng kể ROI của bạn. Chỉ cần sơn tủ và thay gương có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. “Hãy tiến thêm một bước nữa và cập nhật hệ thống chiếu sáng và hệ thống ống nước — phần thưởng nếu bạn phù hợp với các lớp hoàn thiện trên những đồ đạc này. Bạn chỉ cần lưu ý đến loại bồn rửa hiện có và chọn loại tương tự trong bồn rửa mới. Phòng tắm có bồn tắm dường như nâng giá trị của căn phòng lên đến hơn 90%.

Ngoài ra bàn cầu và những thứ phụ kiện cũng rất quan trọng bởi các khách hàng khá quan ngại về vấn đề vệ sinh.

cach lam tang gia tri ngoi nha (2)
Một căn phòng tắm tăng tỉ lệ ROI.

Cuối cùng là sàn nhà.

Nếu bạn đang sử dụng sàn gạch và chúng đã quá cũ, đó là một thất bại và bạn rất khó để thuyết phục khách hàng mua nhà của bạn. 

Sàn gỗ là một nâng cấp nhà thông minh sẽ luôn tăng giá trị. Sàn mới có ROI trung bình là 342%. Ván sàn mới có thể nâng cao diện mạo ngôi nhà của bạn và giải quyết các vấn đề thiết kế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *