Bạn có thể sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm?

giay dan tuong nha tam (4)

Có vẻ như bạn đã thấy người ta trang trí cho phòng tắm của họ thật đẹp trên Facebook hoặc tạp chí nào đó. Có vẻ như họ đã sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm. Nhưng sử dụng giấy dán tường trong phòng tắm có phải là khôn ngoan?

Trong bài đăng này, chúng tôi tiết lộ lý do tại sao giấy dán tường thực sự là một ý tưởng tốt cho phòng tắm, miễn là bạn tuân theo một số quy tắc đơn giản. Tất nhiên sẽ có vài việc bạn cần làm hoặc tuân theo để sử dụng tốt nhất.

giay dan tuong nha tam (4)
Khi lựa chọn giấy dán tường cho nhà vệ sinh bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc để trang trí cho đúng ( ảnh Pinterest).

1. Các khu vực giấy dán tường không tiếp xúc trực tiếp với nước

Bạn nên dán những bức tường mà nước không thể tiếp xúc được. Tất nhiên có thể có những trường hợp nước chỉ tràn vào khắp mọi nơi.
Những bức tường có khả năng bị thấm không nên giấy dán tường. Nếu bạn có một phòng tắm sang trọng lớn với bồn tắm đứng ở trung tâm, về lý thuyết, giấy dán tường có thể được sử dụng trên mọi bức tường. Nếu bạn có thể ngăn chặn nước ra khỏi khu vực tắm thì bạn có thể sử dụng chúng cho mọi không gian trong nhà tắm của mình.

2. Đảm bảo phòng tắm được thông gió tốt

Giữ cho giấy dán tường càng khô càng tốt với hệ thống thông gió đầy đủ. Giảm độ ẩm bằng quạt hút hiệu quả và tận dụng cửa ra vào và cửa sổ mở để thoát hơi ẩm sau khi tắm và tắm.

Hệ thống thông gió tốt sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết được các vấn đề liên quan như ẩm mốc hoặc mùi hôi độ ẩm không khí. Có rất nhiều loại giấy dán tường bị vấn đề này.

3. Phủ lên. 

Phủ một lớp sơn bóng trang trí lên giấy dán tường sẽ giúp tăng khả năng chống thấm nước. Hoàn thiện lớp sơn bóng phủ giúp ngăn chặn nước tiếp xúc lên bề mặt của giấy và giúp nó bóc hơi nhanh hơn. Chỉ cần đảm bảo bạn kiểm tra lớp sơn bóng trên mẫu giấy dán tường để đảm bảo rằng bạn hài lòng với lớp sơn hoàn thiện.

giay dan tuong nha tam (6)
Sẽ có một số mẹo cần thiết để bạn sử dụng giấy dán tường cho nhà tắm hoặc nhà vệ sinh.

Mẹo để ốp tường phòng tắm của bạn

Nếu như bạn đã chuẩn bị tốt hãy xem những nguyên tắc cần có dưới đây để đảm bảo một số tiêu chí.

  • Tránh để giấy dán tường ở những khu vực có nước bắn .
  • Hãy chắc chắn rằng bạn dán giấy dán tường lên một bức tường đã được chuẩn bị kỹ lưỡng – giấy dán tường của bạn sẽ phải chịu được môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy tạo cho nó một lớp nền tốt nhất có thể.
  • Đừng sử dụng giấy dán tường bằng vải cỏ trong phòng tắm! Nó có thể hấp thụi mùi bụi bẩn,… khiến căn phòng của tệ hơn.
  • Sử dụng thêm keo kết dính tốt và chống ẩm mốc.
  • Đảm bảo rằng phòng tắm của bạn được thông gió tốt. Sử dụng quạt hút ẩm nếu cần.
  • Giấy dán tường không tồn tại mãi mãi, nó có tuổi đời khoảng 10 năm hoặc hơn, nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế.
  • Nếu bạn muốn đảm bảo rằng giấy dán tường của mình bền lâu, hãy phủ thêm một lớp sơn bóng trong suốt lên trên giấy dán tường.

Cảm hứng hình nền phòng tắm

Đối với không gian này việc lựa chọn giấy dán tường và mẫu mã hoa văn có thể theo sở thích mà không cần quá nhiều quy tắc.

Dưới đây tôi có thể sẽ giúp được bạn một số vấn đề trong việc chọn mẫu.

Kết hợp giấy dán tường phòng tắm với gạch

Trộn và kết hợp gạch phòng tắm của bạn để tôn lên hình nền của bạn hoặc hoàn toàn tương phản với nó.

Trong thiết kế này nhà cung cấp giấy dán tường Magicwall đã cung cấp một mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng, nhẹ nhàng nhưng đơn giản.

giay dan tuong nha tam (3)
Kết hợp gạch với giấy dán tường là giải pháp đơn giản hiệu quả nhất hiện nay.

Phong cách thiên nhiên hoang dã.

Nếu như bạn yêu thích thiết kế nhẹ nhàng hoang dã và tự nhiên, giấy dán tường phong cách Tropical của Zhome sẽ làm bạn hài lòng. Với mẫu mã màu sắc tự nhiên và nhẹ nhàng mang đến không gian phòng tắm thật thư giãn và mát mẻ.

giay dan tuong nha tam (2)
Kết hợp thiên nhiên hoang dã là lựa chọn tốt để sử dụng giây dán tường cho không gian phòng tắm.

Giả gỗ.

Với thiết kế vân gỗ ngày càng tự nhiên, giấy dán tường ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặt biệt là các giải pháp giả thay thế. Với giấy dán tường giả gỗ ngày càng tự nhiên hơn về thiết kế hoa văn nên được sử dụng nhiều cho cho các không gian khác nhau và với phòng tắm thì đây là lựa chọn không tồi.

Với ý tưởng từ KAS chúng tôi gửi đế bạn một thiết kế vô cùng ấn tượng mà bạn có thể sẽ bất ngờ.

giay dan tuong nha tam (5)
Giấy dán tường giả gỗ cho không gian phòng tắm được dùng cho nhiều thiết kế hiện nay.

Vintage.

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm nhẹ nhàng và hòa cổ hơn thì giấy dán tường phong cách Vintage là giải pháp mà bạn nên tham khảo qua thử. Giấy dán tường Vintage tạo nên một không gian căn phòng thật quyến rũ và độc đáo. Ảnh bên dưới từ Lâm Hoàng Wallpaper sẽ cho bạn hiểu hơn.

giay dan tuong nha tam (7)
Hoa văn vintage tạo không gian thật hòa nhã và nhẹ nhàng nhưng lại quý phái cho không gian phòng tắm.

Indochine.

Có thể bạn sẽ bất ngờ với phong cách này, tại Rồng Việt tôi dã phát hiện ra một thiết kế giấy indochine dành cho phòng tắm thật sự rất ấn tượng. Phong cách với hoa văn mang đậm nét truyền thống khiến căn phòng trở nên hoàn hảo hơn mức bạn tưởng.

giay dan tuong nha tam (1)
Phong cách Indochine mang nét truyền thống và độc đáo cũng như trở thành xu hướng hiện nay.

Giả bê tông đang là xu hướng.

Thiết kế giấy dán tường giả bê tông ngày càng trở nên đặc biệt cả về hoa văn lẫn màu sắc. Ở công ty Hoàng Phát vừa giới thiệu cho tôi một thiết kế giấy dán tường giả bê tông vô cùng ấn tượng và đặt biệt. Nó quá tuyệt vời để sử dụng trang trí cho không gian phòng tắm.

giay dan tuong nha tam (8)
Hoa văn giả bê tông tạo phong cách thật phóng khoáng cũng như hiện đại cho không gian phòng tắm.

Tất nhiên có nhiều lựa chọn cho giấy dán tường phòng tắm. Nó phụ thuộc nhiều vào lựa chọn của bạn hoặc đơn giản hơn sẽ là thiết kế mà bạn chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ nguyên tắc lựa chọn giấy dán tường cho không gian nào không dễ dàng và cần hết sức lưu ý

Qua bài viết này hy vọng đã mang đến kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *