Vài nét về đồ Decor

1. DECOR LÀ GÌ?

Chắc là ai cũng đã từng nghe về Decor và cũng đã hiểu sơ Decor làm cái gì phải không? Decor có nghĩa là trang trí, nguồn gốc từ ” Decorate” trong Tiếng Anh. Đây là thuật ngữ được dùng phổ biến trong các nghành nghề thiết kế. Nhiều người vẫn biết đến nó là thiết kế nội thất, hay Decor (trang trí) cho nhà, phòng trọ của bạn. Nói thì đơn giản còn thực hiện thì vô cùng khó bởi yêu cầu rất cao về tính thẩm mĩ. Đồ decor phù hợp theo phong cách hay không gian căn phòng bạn.

Decor là gì?
Decor là gì?

Ngày nay, việc decor không chỉ là thuê các dịch vụ bên ngoài decor chuyên nghiệp mà ngay chính bạn cũng có thể decor trang trí cho căn phòng bạn.

Blog trangtritro.vn chủ yếu viết lên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, thông tin cần thiết để bạn có thể tư tay lựa chọn và trang trí cho căn phòng bạn một cách đơn giản.

Để làm được điều đó, bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin cơ bản để bạn nắm được để áp dụng trong việc decor.

2. 7 NGUYÊN TẮC DECOR LÀ GÌ?

Khi thực hiện việc decor bạn cần nắm được 7 nguyên tắc decor cơ bản cố định này. Vậy các nguyên tắc decor là gì? Dưới đây là 7 nguyên tắc bạn cần phải biết để hiểu hơn về Decor.

2.1. HÀI HÒA THEO ĐÚNG NGUYÊN TẮC

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý trong thiết kế nội thất. Để có được không gian sáng, sang trọng, mang tính thẩm mỹ và tươi mát bạn cần có sự hài hòa giữa vật liệu, màu sắc, kiểu dáng và kích thước sao cho đồng nhất phong cách mà bạn muốn decor trong căn phòng.

Hài-hòa-giữa-kích-thước-và-không-gian-căn-phòng
Hài hòa giữa kích thước và không gian căn phòng

2.2. TẠO SỰ CÂN BẰNG KHÔNG GIAN DECOR

Không gian decor (trang trí) là điều bạn cần lưu ý đầu tiên. Tùy thuộc vào căn phòng của bạn, không gian căn phòng nhỏ hay lớn có phù hợp để decor được không? Lựa chọn màu sắc, vật dụng kích thước chiều cao như thế nào? Tại vì khi biết được không gian của bạn, mới có thể đưa ra được các ý tưởng. ay chọn đồ decor kích thước phù hợp để không chiếm được không gian sinh hoạt của bạn và gia đình.

2.3. ĐẢM BẢO QUY LUẬT NHỊP ĐIỆU

Là quy luật lặp lại để tạo ra sự đồng nhất và và mang tính thẩm mỹ cao. Về vật dụng trang trí, hình ảnh trang trí phải được lặp lại ít 2-3 lần mang tính nghệ thuật và đồng điệu cho không gian nội thất. Và cũng đừng quá lạm dụng sẽ gây nên sự rối mắt và nhàm chán cho căn phòng.

2.4. ĐỘ TƯƠNG PHẢN PHÙ HỢP

Sự tương phản bạn cũng cần chú ý đến, lựa chọn tông màu cho bức tường của bạn phù hợp với các nội thất phải hài hòa, dễ nhìn để không gây ức chế hay làm nhạt nhòa đi phòng bạn. Cần quan tâm đến tông màu nóng, lạnh hay các vật dụng decor chi tiết, nét cong, hay uốn lượn, hình khối,… đặc biệt theo từng không gian lớn hay nhỏ của bạn.

2.5. TẠO ĐIỂM NHẤN TRONG THIẾT KẾ

Trong trang trí và thiết kế cần có điểm nhấn phù hợp có căn phòng bạn. Tạo ra được những nơi thu hút được con mắt của người khác bằng các vật dung decor như: tranh trang trí, đèn, … cho không gian thiết kế căn phòng của bạn trở nên chất lượng, cuốn hút hơn.

2.6. CHÚ TRỌNG ĐẾN QUY LUẬT TƯƠNG XỨNG

Quy luật tương xứng bạn cần để ý đến không gian và vật dụng phải có mối liên hệ với nhau, qua cách bày bố và trang trí phải hài hòa, thuận tiện và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong căn phòng

2.7. PHÂN CHIA TỈ LỆ HỢP LÍ CHO KHÔNG GIAN

Ở phần này, bạn phải lên ý tưởng các vật dụng từ số lượng, kích thước, màu sắc, cách sắp xếp phải cân đối, vừa phải không để dư thừa hay cách sắp xếp chỗ nhiều và dày, chỗ thì nhỏ mà thừa. Cần sắp xếp cho tỉ lệ vừa phải phù hợp cho từng không gian. Và nên vừa phải và đơn giản thì lại càng đẹp không cần phải đầy đủ quá làm chật không gian mà không thoải mái.

3. ĐẶC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI TRANG TRÍ DECOR LÀ GÌ?

3.1. MÀU SẮC DECOR

Màu sắc trong trang trí decor phòng trọ, phòng ngủ thường sử dụng tông màu sáng (trắng, trắng kem, xám nhẹ, màu be) là chủ yếu nó tạo cho bạn không gian thoải mái, sang trọng và tươi mát hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các tông màu sáng khác như xanh da trời cho căn phòng mềm mại, dịu mát cho căn phòng. Đối với mình thì mình lựa chọn màu trắng hoặc màu kem để làm sáng căn phòng decor các vật dụng đồ gỗ decor theo phong cách vintage đơn giản.

3.2. CHẤT LIỆU PHÙ HỢP

Decor là gì? Là cách trang trí nội thất sao cho phù hợp, đẹp mắt. Vì vậy, về phần chất liệu lựa chọn, đối với phòng trọ mình sẽ chọn đồ gỗ hàn quốc theo phong cách vintage (hay bạn có thể thấy các Homstay ở Đà Lạt). Đơn giản, sang trọng mà giá vô cùng phù hợp với sinh viên có thể tự mua và tự decor cho căn phòng của mình.

Đồ-gỗ-decor-trang-trí
Đồ gỗ decor trang trí

4. MỘT SỐ ĐỒ DECOR TRANG TRÍ CƠ BẢN

4.1. BÀN, GHẾ

Bàn ghế làm việc nhỏ với kích thước phù hợp với không gian căn phòng, vừa phải và sắp xếp vật dụng, thêm cây xanh cho bàn làm việc thêm tươi mát, tạo không gian thoải mái để sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Theo đó, ghế đơn giản cùng với phong cách của bàn cũng như chủ đề bạn đang decor cho căn phòng

bàn,-ghế-gỗ-làm-việc-và-học-tập
Bàn, ghế gỗ làm việc và học tập

4.2 ĐÈN TRANG TRÍ

Với căn phòng trọ, thì sự lựa chọn đèn rất nhiều bạn có thể decor đèn led chữ, đèn bàn, đèn dây trang trí,…

đèn-dây-trang-trí-phòng
Đèn dây trang trí phòng

4.3. TRANH CANVAS

Tranh canvas là bức tranh để bạn tận dụng để làm điểm nhấn cho căn phòng bạn vô cùng nghệ thuật, sang trọng mà lại mang tính thẩm mỹ cực kì cao

tranh-canvas-tạo-điểm-nhấn-cho-căn-phòng
Tranh canvas tạo điểm nhấn cho căn phòng

4.4. GIƯỜNG

Xu hướng hiện nay là sử dụng gỗ Pallet để làm giường ngủ, cực kì tiện lợi, đơn giản mà đẹp nhất đối với căn phòng bạn

Decor là gì? Giường-pallet-gọn-nhẹ,-tiện-ích
Giường pallet gọn nhẹ, tiện ích

Truy cập:

🌐https://decornoithat.net/

Instagram: https://www.instagram.com/decor_store2/

☎️: 0925201501

🏠: Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hoá

✉️: Decorstore1131@gmail.com

Internal linking for SEO: Why and how? • Yoast

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *