5 Tác Dụng Của Đèn LED Trong Trang Trí

5 tác dụng của đèn LED trong trang trí
Đèn LED trang trí

Đèn LED trang trí là gì ?

Đèn led trang trí là viết tắt của “Diode phát sáng”. Là một thiết bị điện tử phát ra ánh sáng khi có dòng điện đi qua nó. Ban đầu chúng chỉ tạo ra ánh sáng đỏ, nhưng đèn LED hiện đại có thể tạo ra một số màu khác nhau, bao gồm ánh sáng đỏ, lục và lam ( RGB ). Những tiến bộ gần đây trong công nghệ LED đã giúp chúng có thể tạo ra ánh sáng trắng.

5 tác dụng của đèn LED trong trang trí.

Đèn LED trang trí

Một nghiên cứu cho biết, ánh sáng và màu sắc ở nơi làm việc có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của người lao động. Rất nhiều tâm trạng của người lao động xuống mức thấp nhất khi ánh sáng quá tối dẫn đén việc stress, tâm trạng tốt nhất là khi ánh sáng đạt mức vừa phải đủ để nhìn thấy một các rõ ràng, việc sử dụng các thiết kế màu sắc tốt trong nhà trong môi trường làm việc có thể giúp tâm trạng của con người sản khoái hơn, sáng tạo hơn.

Vậy thì đèn LED trang trí khác với các loại đèn khác như thế nào ?

  • Tuổi thọ cao

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người tiêu dùng ưu tiên chọn đèn led hơn chọn các loại đèn khác. đó là vì trung bình, thời gian chiếu sáng hay còn gọi là tuổi thọ của một chiếc đèn LED lên tới 50.000 giờ, trong khi đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang chỉ dừng lại ở mức là 2.000 giờ và 6.000 đến 8.000 giờ chiếu sáng.

  • Có khả năng thích ứng với nhiều môi trường không gian khác nhau

Ngoài việc chiếu sáng ở văn phòng, phòng ngủ. Loại đèn này còn được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ trong nhà cho đến ngoài trời, từ không gian hẹp đến rộng. Bất kỳ một không gian nào cũng có loại đèn phù hợp. Như chiếu sáng sân vườn, cầu thang có thể sử dụng đèn led dây để trang trí. Đường phố thì đèn đường để chiếu sáng,trong nhà thì đèn âm trần, đèn tuýp,… tất cả đều có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

  • Màu sắc phong phú.

Đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu trang trí của từng không gian khác nhau và sở thích theo ý muốn của từng người. Có 3 loại ánh sáng phổ biến là trắng, vàng và trung tính, ngoài ra còn có nhiều loại màu khác như các màu tím, cam,… Không những thế, một số loại đèn led dây có khả năng đổi màu rất đẹp.

  • Tiết kiệm điện

Trung bình, một chiếc đèn LED có công suất khoảng 5W sẽ cho ánh sáng tương đương với bóng đèn thường có công suất 20W.  Điều này khiến cho đèn LED có khả năng tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ từ 70 đến 80%. so với các loại đèn dây tóc, huỳnh quang,…. Vì thế khi quyết định sử dụng loại đèn này, chi phí ban đầu có thể sẽ trở nên tốn kém hơn nhưng khi về lâu dài thì lại có tính hiệu quả cao. Nhưng hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sử dụng đèn LED giá rẻ nhưng có chất lượng tốt, đa dạng hơn để người dùng có thể lựa chọn.

  • Có ánh sáng tốt

Mặc dù lượng điện năng tiêu thụ thấp như tôi đã nói ở trên nhưng không có nghĩa là ánh sáng của đèn LED lại có chất lượng kém. Vì thế, một vật hay căn phòng được trang bị đèn LED sẽ có ánh sáng tốt và dịu mắt hơn so với việc bị chói hay bị nhấp nháy như những loại bóng khác. Vì vậy nên loại đèn này rất được nhiều người lựa chọn để có thể chiếu sáng văn phòng.

Đèn LED trang trí

Vậy, bạn thích những mẹo nào mà Decor Store chia sẻ bên trên nhất, bạn có ý định thực hiện nó chứ? Hãy chia sẻ những điều bạn đã làm được cho Decor Store và mọi người cùng biết ở dưới phần bình luận nhé.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm về những ý tưởng decor nội thất Đẹp, đơn giản mà độc đáo nhất năm 2021 này nhé!

Bên mình còn rất nhiều sản phẩm khác như bàn trà, kệ treo đồ, đồng hồ,…. giúp cho việc decor của bạn thuận tiện.

Fanpage: https://www.facebook.com/decorstore2

Instagram : https://www.instagram.com/decor_store2/

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *