14 LỜI KHUYÊN VỀ CÁCH TREO TRANH NGHỆ THUẬT TỪ CÁC NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Đối với nhiều chủ nhà, quản lý một bộ sưu tập nghệ thuật là thú vui để thể hiện phong cách cá nhân của mình, khám phá các phòng trưng bày đầy cảm hứng và hồi tưởng về những chuyến đi trong quá khứ. Tuy nhiên, việc treo tác phẩm nghệ thuật lại là một câu chuyện khác. Nhiều nhà sưu tập không biết cách treo đúng cách các tác phẩm nghệ thuật theo cách thể hiện hiệu quả tác phẩm, phối hợp với đồ đạc hiện có và tạo cảm giác cân bằng trong nhà. Công việc treo một tác phẩm nghệ thuật không đúng cách thường dẫn đến hàng chục lỗ trên tường và một buổi chiều căng thẳng.

Đây là một ví dụ về việc làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn trở nên nổi bật

1. TREO TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT Ở ĐỘ CAO PHÙ HỢP (MẸO SỐ 1 CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ TREO TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT)

Sai lầm lớn nhất mà các gia chủ thường mắc phải khi treo tranh là vị trí đặt. Rất thường xuyên, các nhà thiết kế nội thất của chúng tôi gặp những không gian mà tác phẩm nghệ thuật được treo quá cao trên tường. Theo nguyên tắc chung, tác phẩm nên được treo ngang tầm mắt tùy thuộc vào cách người ta nhìn tác phẩm. Ví dụ, tác phẩm nghệ thuật ở hành lang nên được treo ngang tầm mắt khi đứng, và tác phẩm nghệ thuật trong phòng ăn nên được treo ngang tầm mắt khi ngồi. Cân nhắc cách sử dụng không gian và giúp mọi người dễ dàng xem bộ sưu tập.

Tác phẩm nghệ thuật nên được treo với khoảng cách khoảng 150 cm tính từ tâm của tác phẩm nghệ thuật đến sàn nhà hoặc 10 cm đến 15 cm trên đồ nội thất. Giống như tất cả các quy tắc, các phép đo này chỉ là một hướng dẫn và có thể bị phá vỡ. Có thể treo các tác phẩm nghệ thuật thấp hơn để tạo cảm giác chiều cao trần nhà cao hơn.

Cân nhắc cách sử dụng không gian và giúp mọi người dễ dàng xem bộ sưu tập

2. COI CÁC NHÓM TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT NHƯ MỘT THỂ THỐNG NHẤT

Another technical tip on how to hang wall art is to treat groupings of art as one piece. Rarely is one canvas large enough to fill an entire wall. Instead, interior designers often group two or more works together in one arrangement. Make sure these pieces coordinate and make sense when being viewed at the same time.
Một mẹo kỹ thuật khác về cách treo tranh tường là coi các nhóm tác phẩm nghệ thuật như một tác phẩm duy nhất. Hiếm có một bức tranh nào đủ lớn để lấp đầy cả một bức tường. Thay vào đó, các nhà thiết kế nội thất thường nhóm hai hoặc nhiều tác phẩm lại với nhau trong một cách sắp xếp. Đảm bảo rằng những phần này phối hợp và có ý nghĩa khi được xem cùng một lúc.

Đây là một ví dụ về căn chỉnh theo chiều ngang khi đặt tác phẩm của bạn

3. GIỮ KHOẢNG CÁCH NHẤT QUÁN KHI TREO TRANH

Khi treo một nhóm tác phẩm nghệ thuật, hãy đảm bảo đo và giữ khoảng cách nhất quán giữa các tác phẩm. Thông thường, 5 – 7 cm sẽ trông hấp dẫn nhất.

4. KHOE BỘ SƯU TẬP HOÀN CHỈNH CỦA BẠN

Một trong những xu hướng lớn nhất trong thiết kế nội thất hiện nay là cá nhân hóa. Vì vậy, đừng ngại thể hiện toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật của bạn.

Đừng ngại khoe toàn bộ bộ sưu tập nghệ thuật của bạn

5. TẠO MỘT BỨC TƯỜNG TRANG TRÍ TUYỆT ĐẸP

Tường trang trí là một cách tuyệt vời để treo nhiều tác phẩm nghệ thuật. Khi nói đến một bức tường phòng trưng bày, hãy để sự sáng tạo dẫn đường. Hãy thoải mái kết hợp nhiều mục và theo một bố cục dạng tự do. Chúng tôi khuyên bạn nên dựa theo hình dạng của bức tường và thậm chí là trần nhà để tạo ra một không gian ấm cúng và thú vị. Bạn nên kiểm tra sự sắp xếp trên sàn và dán tường bằng băng keo trước khi treo.

Tường trang trí là một cách tuyệt vời để treo nhiều tác phẩm nghệ thuật

6. BỐ TRÍ THEO LƯỚI

Nếu bạn tự cho mình là người có trật tự hơn là một tinh thần tự do. thì bố trí theo lưới là cách sắp xếp phù hợp với bạn. Treo tác phẩm nghệ thuật trên một đường kẻ hoặc theo lưới sẽ đạt được cảm giác đồng nhất. ngay cả khi các tác phẩm nghệ thuật đa dạng. Ngoài ra, sắp xếp theo khung trông tuyệt vời trong không gian hiện đại và đương đại.

Bố trí theo lưới tạo ra một cảm giác đồng nhất và cân bằng.

7. SỬ DỤNG KHUNG TRANH ĐỒNG NHẤT

Khung tranh đồng nhất là một trong những chiến lược mà các chuyên gia sử dụng để treo tranh nghệ thuật. Khi chủ nhà có một bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật đa dạng từ khắp nơi trên thế giới, các khung tranh đồng nhất có thể giúp kết hợp tất cả các tác phẩm lại với nhau và tạo cảm giác giống như một phòng trưng bày.

8. HOẶC SỬ DỤNG KHUNG TRANH ĐA DẠNG!

Chỉ vì các phòng trưng bày sử dụng khung màu đen phù hợp không có nghĩa là bạn phải làm vậy. Sử dụng khung khác nhau có thể tạo ra một cái nhìn đa dạng, chiết trung và ấm cúng, làm cho một bộ sưu tập nghệ thuật mới có cảm giác như đã mất nhiều thế hệ để quản lý. Khung khác nhau thường xuyên được sử dụng trong phong cách nhà nhỏ thời thượng đang thịnh hành thiết kế nội thất.

Sử dụng khung khác nhau có thể tạo ra một cái nhìn đa dạng, chiết trung và ấm cúng

9. PHẤN ĐẤU CHO SỰ CÂN BẰNG

Các chuyên gia cố gắng giữ cân bằng khi treo tác phẩm nghệ thuật. Sự cân bằng có thể là đối xứng hoặc không đối xứng và nên được áp dụng cho cả các nhóm nghệ thuật riêng lẻ và vị trí nghệ thuật trong toàn bộ căn phòng nói chung. Các không gian khác nhau yêu cầu các chiến lược khác nhau để tạo ra sự cân bằng. Ví dụ, nếu một căn phòng có cửa sổ lớn ở một bên, thì bên kia có thể đặt một tác phẩm nghệ thuật lớn. Phân tích không gian của bạn và thử một vài tùy chọn để tìm ra thứ tốt nhất.

10. XEM XÉT TƯỜNG

Những bức tường trắng sẽ hợp với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào. Tuy nhiên, các loại giấy dán tường, giấy dán tường trang trí và các gam màu đậm có khả năng gây xung đột. Trước khi bạn treo bức tranh yêu thích của bạn, hãy xem xét nó sẽ trông như thế nào trên tường.

Cân nhắc màu sắc trong không gian bạn sẽ treo tác phẩm nghệ thuật của mình để các yếu tố không xung đột

11. LÀM NHỮNG ĐIỀU “KHÁC BIỆT”

Các xu hướng thiết kế đều hướng đến những điều bất ngờ. Trước khi bạn treo một tác phẩm nghệ thuật, hãy xem xét các cách khác để trưng bày nó. Tác phẩm nghệ thuật có thể được đặt trên kệ và đặt trên các đồ nội thất, và các tấm vải lớn hơn thậm chí có thể nằm trên sàn và dựa vào tường.

12. SỬ DỤNG THANH RAY

Ray treo tranh thiết kế cho phép treo tranh mà không cần đóng đinh trực tiếp vào tường.

13. LẮP ĐÈN RỌI

Làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật quan trọng với đèn trưng bày. Đèn rọi sẽ tôn lên tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn vào buổi tối và thêm không khí nghệ thuật.

14. XEM XÉT ĐỒ NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ

Ngoài ra, hãy chắc chắn xem xét màu sắc được sử dụng trong các vật dụng thiết kế trang trí. Điều cuối cùng bạn muốn là một chiếc gối có điểm nhấn phù hợp.

Xem xét cách mọi người sẽ sử dụng không gian và tương tác với nghệ thuật

Truy cập:

🌐https://decornoithat.net/

Instagram: https://www.instagram.com/decor_store2/

☎️: 0925201501

🏠: Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hoá

✉️: Decorstore1131@gmail.com

#decornoithat

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *