Trang trí phòng ăn bằng những ý tưởng dễ dàng rẻ tiền.

trang tri phong an (1)

Giống như nhà bếp , phòng ăn là trái tim của ngôi nhà. Đó là nơi bạn thưởng thức những bữa ăn ngon và tận hưởng thời gian chất lượng như một gia đình. Vì vậy chỉ cần bạn muốn một không gian không bừa bộn mà đầy phong cách là điều đúng đắn . Có thể bạn sẽ cần thay đổi tổng thể hoặc đơn giản hơn với việc sơn tường,… Có khá nhiều điều bạn cần biết để trang trí nhà bếp của mình.

Sẵn sàng để tân trang lại phòng ăn của bạn? Duyệt qua những phòng ăn sang trọng này chứa quá đủ cảm hứng thiết kế.

Các phong cách trang trí bếp phổ biến.

  • Hiện đại.
  • Cổ điển.
  • Tân cổ điển.
  • Tối giản.
  • Chiết trung.
  • Không gian mở.

Vài ý tưởng đơn giản để trang trí phòng ăn nhà bạn.

Trang trí phòng ăn với màu xanh hoặc màu trắng.

Nếu bạn đã có đủ các bức tường trung tính, hãy sử dụng một màu sắc táo bạo hơn. Hãy xem xét những bức tường màu xanh bạc hà – một sự bổ sung tuyệt vời cho một loạt các màu sắc như trắng, be và mòng két.

trang tri phong an (6)
Phòng ăn màu xanh ( ảnh: internet).

 

trang tri phong an (11)
Phòng ăn màu trắng ( ảnh: internet).

Bộ sưu tập tranh ảnh.

Tạo ra một bộ sưu tập tranh ảnh phòng bếp để trang trí căn phòng trong nghệ thuật hơn. Đừng để những bức tường trống và đơn điệu nữa, tạo ngay một bộ sưu tập tranh như bên dưới.

trang tri phong an (3)
Trang trí tường phòng ăn với bộ sưu tập tranh ảnh ( ảnh: internet).

Thêm các khung phào chỉ.

Nếu là phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì sử dụng khuôn trang trí của phào chỉ rất đẹp. Sau khi gắn phào chỉ bạn có thể để như thế hoặc sử dụng thêm giấy dán tường.

trang tri phong an (5)
Sang trọng hơn với các dạng phào chỉ ( ảnh: internet).

Trang trí tường với giấy dán tường.

Tạo một một mảng tường điểm nhấn hoặc trang trí toàn bộ tường. Giấy dán tường có hàng ngàn loại để tham khảo cho căn phòng ăn thêm sinh động và đẹp hơn.

trang tri phong an (7)
Trong các loại trang trí tường thì giấy dán tường sẽ mang đến nhiều lựa chọn cho bạn hơn ( ảnh: internet).

Rèm cửa sống động.

Cửa sổ bạn có thể cần một chiếc rèm cửa. Trang trí sống động hơn với những chiếc rèm thật đẹp. Sử dụng phong cách rèm âm trần là một giải pháp hiệu quả để khiến phòng ăn bạn cao hơn, sang hơn.

trang tri phong an (1)
Nên sử dụng rèm vải cao hơn nơi phòng ăn ( ảnh: internet).

 

trang tri phong an (12)
Bạn cũng có lựa chọn đơn giản với rèm roman ( ảnh: internet).

Không gian mở với nhiều kính.

Nếu phòng bếp của bạn có view ngoài đẹp, đừng ngại thay bằng tường kính. Thiết lập một căn bếp với không gian mở cũng là ý tưởng hay. Nếu bạn ở chung cư có thể kéo bàn ăn gần cửa sổ hơn chẳng hạn.

trang tri phong an (13)
Tạo một phòng ăn không gian mở bằng việc sử dụng tường kính ( ảnh: internet).

 

trang tri phong an (13)
Tận dụng hoặc mở rộng cửa sổ phòng ăn ( ảnh: internet).

Khăn trải bàn đẹp.

Đừng tiết lựa chọn cho bàn ăn của bạn một chiếc khăn trải bàn đẹp. Một chiếc khăn trải bàn đơn giản nhưng phong cách có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của một chiếc bàn cũ chỉ trong vòng vài giây. Với khăn trải bàn, bạn có thể dễ dàng che đi những vết xước, vết mờ xấu xí và các vết bẩn khác trên mặt bàn và thay vào đó là mặt bàn sạch sẽ, mịn màng. Khi chọn các loại khăn trải bàn khác như khăn trải bàn và khăn ăn, hãy tránh sử dụng cùng màu với khăn trải bàn.

trang tri phong an (9)
Khăn trải bàn đẹp làm cho phòng ăn trở nên sinh động hơn ( ảnh: internet).

Bàn ăn thông minh.

Nếu không gian bếp nhỏ hoặc bạn cần gọn gàng thì bàn ăn thông minh hoặc xếp gọn là lựa chọn tốt. Với mục đích tiết kiệm được diện tích và lưu thông thiết kế thông minh càng phổ biến hơn. Chúng hiện diện nhiều hơn ở các căn bếp chung cư hoặc căn bếp nhỏ.

trang tri phong an (8)
Bàn ăn thông minh phù hợp cho các phòng bếp nhỏ ( ảnh: internet).

Sử dụng thảm.

Chọn một chiếc thảm nơi bàn ăn để tạo không gian mới và sinh động hơn. Tuy nhiên khu vực bàn ăn nên lưu ý thảm có thể hôi do thức ăn bám vào. Do đó cần biết cách chọn thảm phòng ăn hợp lý.

tham phong an
Sử dụng thảm để trang trí phòng ăn trong xinh đẹp hơn ( ảnh: internet).

Đừng quên trần nhà.

Nếu trần nhà là “bức tường thứ năm” của căn phòng, thì hãy cân nhắc thêm màu sắc hoặc có thể là giấy dán tường lên trần nhà. Giấy dán tường vàng và xanh lá cây là một bất ngờ thị giác khá đẹp trên trần phòng ăn này. Có nhiều ý tưởng trang trí trần nhà như với gỗ, với nhựa, thạch cao,…..

Thêm cây xanh hoặc hoa.

Tại sao lại không thêm một mảng xanh nhỏ hoặc một lọ hoa vào không gian phòng ăn. Thiên nhiên và cây xanh mang đến sinh khí cho không gian. Một lọ hoa đặt giữa bàn ăn như một cách trang trí đơn giản nhưng hiện đại.

trang tri phong an (1)
Thêm lọ hoa trang trí khiến căn phòng trở nên đẹp hơn ( ảnh: internet).

Mùi hương.

Thị giác chỉ là một giác quan và vậy tại sao lại giới hạn việc trang trí của bạn chỉ mang tính thẩm mỹ thị giác? Mùi hương cũng quan trọng như vậy, thực sự quan trọng hơn đối với một số người, là mang lại cho căn phòng một cảm giác và tâm trạng đáng mơ ước. Các loại nước hoa như sáp ong tự nhiên và hương thảo cung cấp mùi hương tinh tế.

trang tri phong an (4)
Tạo mùi cũng là cách hay ho để biến phòng ăn tuyệt vời hơn ( ảnh: internet).

Một chiếc đèn nghệ thuật.

Với không gian hiện đại thì ánh sáng rất quan trọng. Ở những không gian cổ điển các dạng đèn chùm lại khiến không gian phòng ăn sang trọng hơn. Nếu có thể tìm thêm vài chiếc đèn tường để cho không gian lung linh hơn.

Đơn giản chỉ cần nhớ rằng mục đích chính của chúng là dùng để chiếu sáng. Hãy lựa chọn thiết kế phù hợp với không gian cũng như làm đẹp hơn. 

trang tri phong an (10)
Ánh sáng cũng quan trọng ( ảnh: internet).

Thêm một quầy bar nhỏ.

Có lẽ bạn cũng hay uống rượu tại nhà hoặc có những bữa ăn cuối tuần. Vâng đừng ngại tìm thêm cho mình vài lựa chọn quầy bar mini và vài chai rượu ngon nơi phòng ăn. 

trang tri phong an (2)
Thêm một quầy bar di động ( ảnh: internet).

Thoát khỏi sự bề bộn và gọn gàng hơn.

Trọng mọi thiết kế thì sự đơn giản và gọn gàng là yếu tố quan trọng nhất. Đôi khi, nó không phải là những gì bạn thêm vào, mà là những gì bạn lấy đi. Loại bỏ bất kỳ đống thư, đồ chơi cho chó….

Cuối cùng.

Trong trang trí phòng ăn thì dù sao bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp trước khi bắt đầu. Điều đầu tiên đó là sơn lại nội thất hoặc làm mới chúng. Tiếp đến là cố gắng tạo ra nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Công việc tiếp theo là chọn màu nền màu tường hoặc điểm nhấn. Cuối cùng là bổ sung phụ kiện trang trí như hoa cây cảnh hoặc thảm, rèm,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *