Căn hộ thương mại là gì? Công năng sử dụng phổ biến nhất.

can ho thuong mai (2)

Bất động sản hiện nay được chia ra làm nhiều nhánh khác nhau, trong đó có 2 nhánh chính đó là bất động sản dùng để ở và bất động sản thương mại. Trong đó mô hình căn hộ thương mại là một mô hình bất động sản thương mại phổ biến nhất hiện nay. Vậy căn hộ thương mại là gì bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

can ho thuong mai (2)

Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại hay còn gọi Shophouse là hình thức căn hộ được tổ chức, cá nhân hay chủ đầu tư xây dựng để cho thuê hoặc bán. Căn hộ thương mại thường đề cập đến các tòa nhà là nơi ở của doanh nghiệp, nhưng cũng có thể đề cập đến căn hộ được sử dụng để tạo ra lợi nhuận, cũng như bất động sản cho thuê.

Đối tượng sở hữu căn hộ thương mại là ai?

Thực tế thì bất kỳ ai có khả năng sở hữu căn hộ thương mại thì đều được. Đó có thể là những công nhân viên, cán bộ hay người dân bình thường. Bởi sự phân chia mua bán hay thuê là khách quan.

Căn hộ thương mại thường được các chủ đầu tư là cá nhân, tổ chức bất kỳ xây dựng, cho thuê hoặc bán dựa vào cơ chế thị trường. Giá cá thuận theo quy luật cung – cầu hay thuận mua – vừa bán giữa 2 bên thỏa thuận và quyết định. 

Ưu nhược điểm của căn hộ thương mại.

Ưu điểm của căn hộ thương mại:

Căn hộ thương mại rất đa năng, vừa có thể là nhà ở lại vẫn phục vụ được kinh doanh, thực sự là một công đôi việc đúng không nào? Dạng căn hộ này có những ưu điểm như sau:

  • Vị trí đẹp, thuận tiện, sầm uất nhiều người qua lại. Chính vì vậy, căn hộ thương mại thường nằm ở khu vực đông dân cư, khu vực mặt đường, khu trung tâm có lượng tiêu dùng cao. Giá trị của nó có thể tăng theo vị trí mà nó sở hữu.
  • Về mặt thiết kế: căn hộ thương mại được phục vụ cho cả nhà ở và kinh doanh nên đòi hỏi thiết kế phải riêng biệt và nổi bật. Ngoài ra căn hộ có thiết kế thông tầng là một lợi thế. Số lượng căn hộ thương mại trong một dự án là khá ít nên mang lại giá trị lớn cho người sở hữu. 
  • Với lợi thế về mặt bằng, vị trí chủ sở hữu có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn căn hộ thương mại sẽ giúp thu hút khách hàng và mang về giá trị cho nhà đầu tư. 
  • Lợi ích dài lâu, bạn có thể dễ dàng cho thuê, mua bán với dạng căn hộ này. Do lợi khả năng sinh lời cao nên hầu như căn hộ thương mại luôn được săn đón.

Nhược điểm của căn hộ thương mại: 

Căn hộ thương mại cũng mang đến những hạn chế nhất định

  • Mức giá cao, số lượng lại ít nên việc có giá cao không phải là việc khó đoán. 
  • Hạn chế về quyền sở hữu: căn hộ thương mại theo quy định sẽ được cấp sổ hồng nhưng chỉ có thể sử dụng tối đa là 50 năm, vì thời gian có hạn nên đây là hạn chế khá lớn. Hy vọng trong tương lai, quy định về quyền sở hữu căn hộ sẽ được kéo dài hơn. 

Những công năng sử dụng của căn hộ thương mại.

Văn phòng, showroom.

Với lợi thế là nơi sầm uất nhiều công ty chấp nhận giá thuê cao để có được những vị trí đẹp để thuận tiện cho giao dịch và buôn bán. Hầu như các văn phòng hoặc showroom của các công ty lớn đều lựa chọn vị trí đẹp, đắc địa. Nó giúp tiếp cận nhiều khách hàng và làm tăng giá trị thương hiệu.

can ho thuong mai (4)

Bán lẻ.

Với nhu cầu mua sắm và khu dân cư đông đúc nơi đây khá thích hợp là nơi để buôn bán các mặt hàng thiết yếu. Những mặt hàng như thực phẩm thời trang là lựa chọn của khá nhiều người. Có thể đây cũng là một nơi lý tưởng để mở siêu thị mini.

can ho thuong mai (5)

Nhà hàng, cafe.

Nhà hàng và thức uống giải khát, cafe luôn luôn chọn vị trí đẹp để thu hút khách hàng. Với những gì mà căn hộ thương mại có được thì mô hình kinh doanh này khá thích hợp. Do có lượng lưu thông cao nên khách hàng ở những khu vực sẽ ghé thăm quán cafe hay nhà hàng của bạn là rất lớn.

Mô hình kết hợp.

Nhiều gia đình có thể kết hợp sử dụng căn hộ thương lại làm nhà ở vừa là nơi để kinh doanh. Tùy vào sản phẩm và đặc thù của mô hình kinh doanh bạn có thể kết hợp các dịch vụ và làm nhà ở khá thích hợp.

can ho thuong mai (3)

Khách sạn.

Nó thích hợp với các dạng căn hộ thương mại thông tầng. Không chỉ là nơi bán hoặc kinh doanh lý tưởng đây còn là nơi bạn có thể nghĩ đến việc thiết kế một khách sạn để cho thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *