Mẹo thiết kế và bố trí phòng ngủ nhỏ cho không gian ấm cúm hơn

bo tri phong ngu nho (6)

Phòng ngủ nhỏ khiến bạn thất vọng? Đây không phải là vấn đề của bạn, đó là vấn đề của tất cả. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 12 ý tưởng phòng ngủ nhỏ tốt nhất sẽ tối đa hóa không gian của bạn và mang lại sức sống mới cho căn phòng của bạn. Có vẻ như các lựa chọn của bạn chỉ bó hẹp trong việc vắt vẻo trên giường. Nếu bạn may mắn — một chiếc tủ đầu giường, nhưng có nhiều cách để mang nhiều phong cách vào không gian hạn chế của bạn. Sẵn sàng đón nhận phòng ngủ nhỏ của bạn? Dưới đây là cách bố cục phòng ngủ nhỏ cũng như thiết kế và vài mẹo.

Bố cục dành cho phòng ngủ nhỏ.

Phòng ngủ nhỏ thường bị giới hạn về diện tích. Bố trí phòng ngủ nhỏ cần rất nhiều lưu ý, nhưng bố cục là quan trọng nhất.

1. Giữ bố cục đơn giản

Không có một trò ảo thuật nào để bố trí phòng ngủ nhỏ. Món nội thất lớn nhất của căn phòng ngủ đó là giường. Việc bố trí giường ngủ thế nào vô cùng quan trọng. Thông thường bạn sẽ nghỉ việc đặt giường sát vách sẽ tiết kiệm không gian. Tuy nhiên dặt giường ở trung tâm của bức tường chính, thay vì đẩy một bên dựa vào bức tường bên cạnh. “Có chỗ để đi lại ở hai bên không chỉ là chìa khóa cho việc lưu thông phòng mà còn giúp bạn có không gian để kê giường. Đây là quy tắt và chìa khóa cho sự thành công của bố cục phòng ngủ nhỏ.

bo tri phong ngu nho (2)
Giữ một bố cục đơn giản nhất có thể ( ảnh: internet).

Việc đặt giường thế này đã giúp bạn thành công hơn 50%.

2. Loại bỏ tủ đầu giường (hoặc cả hai)

Loại bỏ tủ đầu giường và giữ cho giường bạn đơn giản nhất có thể sẽ là chìa khóa thứ 2 cho không gian nhỏ. Bạn có thể sẽ cần xem hình ảnh bên dưới.

bo tri phong ngu nho (8)
Loại bỏ đầu giường ( ảnh: internet).

3.Tủ đựng quần áo cho phòng ngủ nhỏ

Khi bạn đang cố gắng tận dụng tối đa không gian sàn hạn chế, bạn luôn có thể tận dụng chiều cao để tạo thêm không gian. Ý tưởng này cũng hấp dẫn nếu bạn không có không gian tủ quần áo để chứa thêm đồ đạc. Tận dụng một chiếc tủ cao hoặc tận dụng không gian trên tủ để lưu trữ thêm. Hãy đảm bảo chiếc tủ vừa vặn với không gian và không khiến bạn quá ngộp. Tham khảo hình ảnh bên dưới.

bo tri phong ngu nho (6)
Sử dụng một chiếc tủ quần áo vừa vặn cũng như tận dụng chiều cao ( ảnh: internet).

4. Mang những thứ không cần thiết ra ngoài.

Ngoài những thứ bạn cần sử dụng trong phòng ngủ hằng ngày. Hãy cố gắng lưu trữ những thứ không cần thiết ra ngoài phòng ngủ của bạn.

5. Sử dụng không gian theo chiều dọc.

Có gắng tạo không gian lưu trữ theo chiều dọc như gắng thêm kệ lưu trữ trên cao.

bo tri phong ngu nho (4)
Trang trí không gian theo chiều dọc ( ảnh: internet).

6. Phác thảo bố cục phòng ngủ nhỏ của bạn

Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Bạn có thể vẽ một bố cục trên giấy. Nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính thì nên sử dụng vài phần mềm cơ bản. Bạn sẽ tìm thấy nó ở đây.

Bạn có thể phát thảo từ số đô nội thất để có được một bố cục tốt nhất.

bo tri phong ngu nho (3)
Phát thảo ra một bố cục phù hợp ( ảnh: internet).

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chính nhỏ

Phòng ngủ chính nhỏ có thể đi từ chật chội đến ấm cúng nếu bạn biết cách tạo dựng. Là căn phòng thân mật nhất trong ngôi nhà của bạn, phòng ngủ phải phản ánh tính cách của bạn. Khi trang trí phòng ngủ chính của bạn, hãy thiết kế cho phong cách cũng như sự thoải mái với các phụ kiện và không gian phù hợp.  

1. Thu hút sự chú ý lên phía trên

Tạo cảm giác căn phòng của bạn cao hơn cũng có thể giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn. Để có được hiệu ứng này, bạn có thể sử dụng vài biện pháp trang trí trần nhà. Một cách khác để làm cho căn phòng có vẻ cao hơn là đảm bảo treo các thiết bị xử lý cửa sổ sát trần nhà. 

2. Tạo ra ảo ảnh về không gian

Một trong những ý tưởng phòng ngủ nhỏ yêu thích khác của chúng tôi là tạo ảo giác về không gian. “Treo rèm càng gần trần nhà càng tốt là một mẹo thiết kế thực sự hiệu quả”.

bo tri phong ngu nho (10)
Treo rèm cao ( ảnh: internet).

Một cách tạo ảo ảnh khác đó là sử dụng gương. Gương sẽ giúp nhân đôi không gian trong và ngoài gương. Từ đó tạo nên chiều sâu cho căn phòng. Ngoài ra gương còn làm phòng ngủ sáng hơn.

bo tri phong ngu nho (7)
Sử dụng gương để tăng chiều sâu cho không gian ( ảnh: internet).

3. Cắt bỏ sự lộn xộn

Tất cả mọi thứ sẽ bị phá vỡ nếu như căn phòng quá lộn xộn. Thủ phạm khiến căn phòng bạn tệ hơn đó là sự lộn xộn. Gọn gàng hơn là cách trang trí đầu tiên, và là yếu tố phong thủy hàng đầu.

4. Mang ngoài trời vào

Đừng quên thêm chút sức sống cho không gian của bạn. “Không có lý do gì mà cây trồng trong nhà không nên để trong phòng ngủ. Mở rộng cửa sổ để nhận nhiều ánh sáng hơn.

bo tri phong ngu nho (9)
Mang thiên nhiên hoặc cửa rộng cửa sổ để mang thiên nhiên vào nhà ( ảnh: internet).

Nếu có thể hãy sử dụng một bức tường kính, đây là cách mang không gian vào nhà nhanh nhất.

5. Chọn đèn gắn thay vì đèn bàn và đèn sàn

Nên sử dụng đèn tường thay vì đèn sàn. Một lưu ý khác là bạn nên tránh việc sử dụng đèn quá lớn hoặc đèn chùm trong không gian nhỏ.

6. Màu trung tâm.

Trung tâm của một không gian nhỏ đó là sử dụng màu sáng. Màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất nhưng không phải là duy nhất. Chẳng hạn bạn có thể tham khảo sự lựa chọn với màu xanh nhạt, be, hồng nhạt,….

bo tri phong ngu nho (5)
Màu trắng chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nó không là lựa chọn duy nhất ( ảnh: internet).

Mẹo sắp xếp và lưu trữ phòng ngủ nhỏ

Một phòng ngủ được thiết kế tốt sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc giúp tạo ra không gian. Tạo ảo giác về một phòng ngủ rộng rãi với một vài mẹo thiết kế đơn giản. Mẹo sắp xếp và lưu trữ cũng giúp giải quyết vấn đề. 

Tạo thêm dung lượng lưu trữ với các vật dụng đa năng

Để tổ chức thiết lập phòng ngủ nhỏ, lưu trữ là chìa khóa. Hãy tìm những cách sáng tạo để làm điều này bằng cách chọn đồ nội thất có thể kéo hai nhiệm vụ như một giải pháp lưu trữ. Ví dụ: giường để đồ có thể giúp tạo kho lưu trữ dưới gầm giường để cất giữ quần áo trái mùa. Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc ghế dài dưới chân giường, nó có thể được sử dụng để lưu trữ thêm và làm chỗ ngồi. 

bo tri phong ngu nho (1)
Đa năng hơn trong việc lựa chọn nội thất ( ảnh: internet).

Chọn tủ đầu giường phù hợp

Chọn  loại lưu trữ phù hợp  có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong một phòng ngủ nhỏ. Bàn đầu giường giảm bớt sự lộn xộn và mang lại cho phòng ngủ của bạn một cái nhìn bóng bẩy. Khi chọn tủ đầu giường, hãy đảm bảo chọn tủ có ngăn kéo thay vì tủ mở.

Tận dụng không gian trên cao.

Mang vài thứ không cần dùng lên cao hơn cũng là một cách sắp xếp hay.

Nhỏ hơn.

Trong không gian nhỏ, mọi thứ nên nhỏ hơn để việc sắp xếp và lưu trữ đạt hiệu quả cao nhất. Tất nhiên bạn phải cảm thấy vừa mắt và hợp lý với phòng ngủ đừng nên nhỏ quá mức.

Hãy nhớ rằng, bố cục nhỏ, cơ hội lớn hơn

Cần một chiếc giường nhỏ hơn, tủ quần áo khác hay để bắt đầu lại? Thay vì nhiều đồ để lấp đầy một không gian rộng lớn, những căn phòng nhỏ cho phép bạn tập trung vào một vài tác phẩm hoàn hảo và những nét chấm phá đặc biệt.  Không gian nhỏ không phải là nơi bắt đầu cho sự bực bội, đó là nơi bạn bắt đầu sự sáng tạo.

Chúng tôi đã gợi ý tất cả cho bạn, bắt tay ngay để cải tạo và bố trí lại phòng ngủ nhỏ bạn trông tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *