Art là gì ? Giá trị và tầm quan trọng mà Art mang lại trong cuộc sống

Art từ này theo nghĩa tiếng Việt là đang nói về nghệ thuật. Nghệ thuật là một loạt các (sản phẩm) hoạt động của con người liên quan đến trí tưởng tượng sáng tạo để thể hiện trình độ kỹ thuật, vẻ đẹp, sức mạnh cảm xúc hoặc ý tưởng khái niện. Không có định nghĩa thống nhất chung về những gì cấu thành nghệ thuật, và các ý tưởng đã thay đổi theo thời gian. Ba nhánh cổ điển của nghệ thuật thị giác là hội họa , điêu khắc và kiến trúc . Sân khấu , khiêu vũ và nghệ thuật biểu diễn khác , cũng như văn học , âm nhạc , phim ảnh và ,….  được đưa vào một định nghĩa rộng hơn về nghệ thuật .  ( Nguồn dịch từ : Wiki)

Những định nghĩa về Art ( nghệ thuật) là gì?

Có nhiều định nghĩa chung về nghệ thuật. Vài câu trích dẫn:

 • bất kỳ công việc sáng tạo nào của con người
 • một hình thức thể hiện bản thân
 • nằm ở chất lượng của việc làm; quá trình này không phải là phép thuật
 • một hành động làm một cái gì đó giải trí trực quan
 • một hoạt động thể hiện vẻ đẹp 
 • làm chủ, một cách làm việc lý tưởng
 • không phải là một điều – đó là một cách (Elbert Hubbard)
 • phương thức chủ nghĩa cá nhân mãnh liệt nhất mà thế giới từng biết
 • khám phá và phát triển các nguyên tắc cơ bản của tự nhiên thành các hình thức đẹp đẽ thích hợp cho con người sử dụng (Frank Lloyd Wright)

 

Tác động của nghệ thuật đối với chính trị, văn hóa và con người

Nghệ thuật rất quan trọng trong xã hội. Nó là một thành phần thiết yếu để cảm hóa trái tim của con người. Con người có thể vẽ nên một tác phẩm nghệ thuật bằng chính trái tim của mình.

Khi các nhà hoạt động thể hiện hình ảnh của trẻ em nghèo đói hoặc bị áp bức . Đây là nghệ thuật kéo trái tim của tầng lớp tinh hoa trong xã hội và sức mạnh để tạo ra những thay đổi.

Khi một nghệ sĩ tạo ra âm nhạc và bộ phim tuyệt vời. Nghệ sĩ đó sẽ giải trí cho mọi người trên khắp thế giới. Đây là nghệ thuật, tạo ra sự khác biệt trong xã hội.

Những kiến trúc sư tạo ra công trình kiến trúc cho cuộc sống, giúp kiến tạo nên giá trị văn hóa kiến trúc cho một quốc gia,…..

Các họa sĩ vẽ nên những bức tranh về cuộc sống văn hóa mang giá trị truyền tải,…… 

Nhìn chung thì Art hay nghệ thuật tác động rất lớn đến cuộc sống chúng ta hiện nay. Ngay từ thời xưa nghệ thuật đã được xem trọng. Trong thời buổi hiện đại thì nghệ thuật lại càng được xem trọng hơn. 

Nghệ thuật cũng là một phương thức đáng chú ý để miêu tả văn hóa từ khắp nơi trên thế giới

Khi bạn nhìn thấy một khu vườn Thiền, bạn biết rằng đó là một môn tu luyện có nguồn gốc từ Trung Quốc.

art la gi (1)
Vườn thiền ( ảnh: internet).

Tương tự như vậy, khi bạn nhìn thấy những con thiên nga giấy tung tăng trong lễ cưới tuyệt đẹp. Bạn sẽ biết rằng đây là origami, một nghệ thuật đến từ Nhật Bản.

art la gi (3)
Nghệ thuật xếp giấy orgami ( ảnh: internet).

Nếu bạn thấy những người mặc áo dài nón lá thì đó là trang phục Truyền Thống của Việt Nam.

art la gi (4)
Áo dài truyền thống Việt Nam ( ảnh: internet).

Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa cao của chúng ta.

Nghệ thuật có khả năng tiếp nhận các thực hành văn hóa từ nơi chúng đến. Sau đó vận chuyển và hòa nhập chúng vào các khu vực khác nhau trên thế giới. Việc này vẫn không làm mất đi bản sắc của chúng.

Nghệ thuật đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chống lại phân biệt chủng tộc và các hình thức phân biệt xã hội bất công khác. Nó cũng giúp các nền văn hóa trên thế giới chan hòa với nhau. Nghệ thuật giúp biến điều đó thành hiện thực. Nó thực hiện bằng cách đảm bảo rằng bản sắc và nền văn hóa của họ được công nhận xứng đáng trên toàn thế giới.

Tại sao nghệ thuật lại mạnh mẽ như vậy?

Có lẽ câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi này là nghệ thuật chạm đến cảm xúc của chúng ta. Nghệ thuật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến văn hóa, chính trị, kinh tế.

 • Nó có sức mạnh để giáo dục mọi người về hầu hết mọi thứ. Trong một thế giới mà có những người thậm chí không được tiếp cận với nền giáo dục tốt. Nghệ thuật làm cho giáo dục trở thành một công cụ bình đẳng hơn nữa của xã hội.
 • Nó thúc đẩy sự đánh giá cao văn hóa trong một thế hệ hiện đang bận tâm với công nghệ của họ.
 • Nó phá vỡ các rào cản văn hóa, xã hội và kinh tế . Mặc dù nghệ thuật không thể tự nó thực sự giải quyết nghèo đói hay thúc đẩy công bằng xã hội. Nhưng nó có thể được sử dụng như một sân chơi bình đẳng để diễn ngôn và biểu đạt.
 • Nó tiếp cận các trật tự cao hơn của suy nghĩ . Nghệ thuật không chỉ khiến bạn tiếp thu thông tin. Thay vào đó, nó khiến bạn suy nghĩ về những ý tưởng hiện tại và truyền cảm hứng để bạn thực hiện ý tưởng của riêng mình. Đây là lý do tại sao sự sáng tạo là một dạng của trí thông minh – nó là một khả năng đặc biệt giúp mở ra những tiềm năng trong tâm trí con người. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nghệ thuật có thể giúp bạn giỏi hơn trong các lĩnh vực kiến ​​thức khác.

Kết luận: Tại sao nghệ thuật lại quan trọng đối với xã hội loài người?

Nghệ thuật và định nghĩa của nó sẽ luôn gây tranh cãi.

Sẽ luôn có những cuộc tranh luận về nghệ thuật là gì và không.

Nhưng bất kể định nghĩa có thể là gì, nó đã tồn tại xung quanh chúng ta từ bao lâu nay (tức là các bức tranh hang động, chữ tượng hình).

Dù có nhận thức được điều đó hay không, chúng ta vẫn cho phép nghệ thuật ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Và lý do tại sao chúng ta làm nghệ thuật thì có rất nhiều!

Chúng tôi sử dụng nghệ thuật để giải trí, đánh giá cao văn hóa, thẩm mỹ, cải thiện cá nhân và thậm chí thay đổi xã hội. Chúng tôi sử dụng nghệ thuật để phát triển mạnh mẽ trong thế giới này.

Vì vậy, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn – Nghệ thuật có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *